Hàm lượng Hydrogen tốt cho sức khỏe và cách đo hàm lượng Hydrogen trong nước

Hàm lượng Hydrogen là yếu tố quyết định chất lượng nước Hydrogen và nước Hydrogen ion kiềm. Hàm lượng Hydrogen trong nước càng cao sẽ càng tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Mời bạn tham khảo chia sẻ dưới đây để hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của chỉ số này và cách đo hàm lượng Hydrogen trong nước.

1. Ý nghĩa của hàm lượng Hydrogen

Đơn vị đo biểu thị mật độ hòa tan của Hydrogen trong nguồn nước ion kiềm là ppb (được viết tắt “parts per billion” – một phần tỷ), đơn vị sử dụng để đo các mật độ tương đối thấp. Cụ thể: 1 ppb Hydrogen = 1/1000 000 000 (chiếm khoảng 10-7%) tổng lượng chất hòa tan trong nước/ tương đương 1 miligam hydro/m3 nước.

 • Chỉ số Hydrogen trong nước cho biết nồng độ phân tử Hydro được hòa tan trong nước . Đây là thành phần quan trọng trong các loại nước Hydrogen và nước Hydrogen ion kiềm, được tạo ra từ công nghệ khoáng gốm hoặc điện phân nước nước đầu vào.
 • Chỉ số hàm lượng càng cao biểu thị mật độ hòa tan Hydrogen trong nước càng nhiều và càng tốt cho sức khỏe.
 • Nồng độ bão hòa của Hydrogen trong nước lên đến 3000 ppb/lít nước.

Hàm lượng Hydrogen trong nước ion kiềm càng cao thì càng tốt cho sức khỏe

Các yếu tố tạo nên chỉ số Hydrogen cao, trong đó quan trọng nhất là:

 • Chất liệu tấm điện cực: Tấm điện cực mạ vàng trắng là chất liệu có độ bền nhất trên thị trường bởi có thành phần kim loại dẫn điện tốt, thời gian sử dụng lâu dài, hạn chế sự ăn mòn hơn so với mạ titan trong các tấm điện cực khác. Từ đó giúp khả năng điện phân tạo khí Hydro chất lượng và đảm bảo hơn.
 • Số lượng tấm điện cực: Bao gồm nhiều cặp điện cực có màng ngăn.
 • Công suất dòng điện điện phân: Công suất càng lớn sẽ càng tạo ra các chuỗi phản ứng hóa học mạnh, tách khí Hydrogen trong nước nhanh chóng làm tăng mật độ Hydrogen.

2. Hàm lượng Hydrogen tốt cho sức khỏe

Hàm lượng Hydrogen tốt cho sức khỏe dao động trung bình từ 1300 – 1600 ppb, chỉ số Hydrogen càng cao sẽ càng có lợi cho sức khỏe.

Theo nhiều nghiên cứu, việc sử dụng nước chứa hàm lượng Hydrogen dưới 300 ppb sẽ được xem là rất nhỏ, hầu như không có tác dụng khi đi vào cơ thể con người. Như vậy, để thấy rõ được những lợi ích khi sử dụng nước ion kiềm, bạn cần quan tâm đến hàm lượng Hydrogen trong nước lớn cùng nồng độ pH nằm trong khoảng 8.5-9.5.

Hàm lượng Hydrogen tốt cho sức khỏe nên có chỉ số Hydrogen trong nước dao động từ 1300 – 1600ppb

Trong nước ion kiềm, chỉ số này dao động trong khoảng từ 500 ppb đến 1700 ppb (1.5- 1.7 ppm). Mỗi ngày bạn cần bổ sung 1.5-2 lít nước với hàm lượng trên như liều lượng nước uống mỗi ngày để mang lại hiệu quả cao nhất là tốt nhất.

Hoặc để chính xác hơn, bạn có thể tham khảo các tính toán sau đây về lượng nước cần bổ sung vào cơ thể theo cân nặng:

Cân nặng x 0.04L nước = Số lít nước cần uống

Ví dụ: Một người có cân nặng là 50kg thì nên bổ sung 50kg x 0.04L = 2 lít nước hydrogen ion kiềm cần uống mỗi ngày.

1.5 lít nước giàu Hydrogen có khả năng chống oxy hóa tuyệt vời 

Lưu ý: Mặc dù là loại nước tốt cho sức khỏe, nhưng những người bị thận không nên uống nước Hydrogen bởi vì có thể tạo môi trường kết tủa gây sỏi.

3. Cách kiểm tra hàm lượng Hydrogen trong nước

Để có thể kiểm tra hàm lượng của Hydrogen trong nước, bạn có thể áp dụng theo 3 cách dưới đây:

Cách 1: Quan sát bằng mắt thường

Nhận biết hàm lượng Hydrogen trong nước bằng mắt thường là phương pháp đơn giản, chính vì thế kết quả chỉ mang tính chất tham khảo.

 • Bước 1: Bạn lấy nước từ máy lọc nước đời mới nhất Hydrogen, Hydrogen ion kiềm ra cốc.
 • Bước 2: Quan sát bằng mắt thường có thể thấy các hạt bóng khí. Bọt khí càng nhỏ mịn và bám quanh thành cốc nhiều thì hàm lượng Hydrogen sẽ càng cao.

Kiểm tra hàm lượng Hydrogen trong nước bằng mắt thường 

Cách 2: Đo bằng bút kiểm tra Hydrogen

Để biết được chính xác hàm lượng Hydrogen trong nước Hydrogen hay nước điện giải (ion kiềm), bạn có thể sử dụng thiết bị đo bút kiểm tra Hydrogen. Đây là một trong các thiết bị đo được sử dụng phổ biến, được nhiều đơn vị nghiên cứu và các thương hiệu máy lọc nước ion kiềm trên thế giới sử dụng kiểm tra trong phòng thí nghiệm.

 • Bước 1: Rót một lượng nước vừa đủ vào cốc.
 • Bước 2: Cho đầu bút đo vào cốc nước đã chuẩn bị.
 • Bước 3: Quan sát chỉ số Hydrogen kết quả cuối cùng hiển thị trên màn hình.
THÔNG SỐ KỸ THUẬT 
Hiển thịLCD, size : 20 mm x 27 mm
Kích thước188 x 38 mm
Khối lượng82 g
Tự động tắtSau 10 phút không sử dụng
Phạm vi đo đạc0~2400 ppb (0-2.4 ppm)
Độ phân giải2 ppb/0.02ppm
Độ chính xác±10 ppb/±0.01ppm
Khoảng nhiệt độ0~50℃

Bút kiểm tra Hydrogen

Hãy mua ngay TẠI ĐÂY để nhận được những ưu đãi hấp dẫn:

Tân Hùng Vương tự hào là đơn vị chuyên phân phối sản phẩm Việt Nam chính hãng, đáp ứng đầy đủ tiêu chí về chất lượng cao và giá cả ổn định. Với cam kết đảm bảo về nguồn gốc và xuất xứ, nói không với hàng giả hàng nhái, Tân Hùng Vương không ngừng cố gắng nâng cao chất lượng dịch vụ, mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Liên hệ chúng tôi qua 0985 902 972 – 0335 151 331 (Mrs. Phương) hoặc Email: [email protected] để được hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn.

Bình luận